Kiểm tra, giám sát chiến dịch uống bổ sung Vitamin A và cân đo trẻ đợt I năm 2023.

Thứ sáu - 16/06/2023 05:38
Thực hiện Kế hoạch hoạt động dinh dưỡng năm 2023. Từ ngày 14/6 đến 16/6/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An tổ chức kiểm tra giám sát hoạt động cân đo trẻ và uống bổ sung Vitamin A liều cao đợt I năm 2023 tại các huyện Anh Sơn, Tân Kỳ và Diễn Châu.
       Qua thực tế, đoàn công tác đã ghi nhận tại Trung tâm Y tế các huyện đã thực hiện tốt công tác chỉ đạo, chủ động tham mưu phối hợp với chính quyền địa phương, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, huy động sự tham gia vào cuộc của các tổ chức đoàn thể. Việc cấp phát, sử dụng và phân phối vitamin A đúng quy định.
Đoàn kiểm tra giám sát tại Trạm Y tế xã Kỳ Tân huyện Tân Kỳ

     Tại các Trạm y tế xã Vĩnh Sơn, Hoa Sơn, Thị trấn (Anh Sơn), Trạm y tế xã Kỳ Tân và thị trấn (Tân Kỳ), trạm y tế Diễn Phúc và Diễn Thành (Diễn Châu)  đoàn đã thực hiện kiểm tra, giám sát trước, trong và sau Chiến dịch với các nội dung như: Công tác chuẩn bị: lập kế hoạch, chốt danh sách trẻ tính đến thời điểm cân, đo và bổ sung Vitamin A, công tác hậu cần...Công tác triển khai: Kiểm tra, giám sát kỹ thuật chuyên môn của cán bộ cân, đo và cho trẻ uống Vitamin A tại các điểm uống; tổ chức điểm uống Vitamin A, công tác tuyên truyền, giáo dục dinh dưỡng được đẩy mạnh trên hệ thống loa dài phường, xã...
   
Đoàn thực hiện công tác kiểm tra giám sát tại Trạm y tế Hoa Sơn  huyện Anh Sơn

     Nhìn chung các đơn vị đều thực hiện tốt, đầy đủ các quy trình. Các Trạm y tế đều có kế hoạch hoạt động, tổng hợp, rà soát đối tượng, lập danh sách đầy đủ, bố trí các điểm uống thuận tiện, bảo đảm vệ sinh, ghế ngồi trong khi chờ sạch sẽ, thông thoáng. 
Đoàn thực hiện kiểm tra giám sát tại Trạm y tế xã Diễn Phúc  huyện Diễn Châu

       Nhân lực tại các điểm uống đầy đủ  cán bộ tiếp đón đến cán bộ y tế trực tiếp cho trẻ uống Vitamin A. Thực hiện bảo quản, sử dụng và quản lý đúng quy định nhằm bảo đảm uống đủ liều lượng an toàn, hiệu quả. Công tác truyền thông tuyên truyền được đẩy mạnh để người dân hiểu được ý nghĩa của việc bổ sung vi chất dinh dưỡng hợp lý để phòng chống suy dinh dưỡng, thiếu vi chất ở trẻ…
Triển khai uống Vitamin A đợt 1 cho trẻ từ 06-59 tháng tuổi tại huyện Quỳ Hợp 

         Thông qua hoạt động kiểm tra,giám sát, Đoàn tiếp nhận thông tin và đánh giá tiến độ thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch của Chương trình dinh dưỡng. Qua đó hỗ trợ chuyên môn, nắm bắt tình hình thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện. Từ đó, đề xuất các biện pháp để điều chỉnh hỗ trợ kịp thời, giải quyết các vấn  đề còn vướng mắc. Được biết, sau 3 huyện này  Đoàn sẽ tiếp tục thực hiện kiểm tra giám sát tại 3 huyện Đô Lương, Thanh Chương và Hưng Nguyên./.

                                                                                                                                                  Ánh Ngân (Khoa Dinh dưỡng)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây