Sở Y tế Nghệ An tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Bluose trắng” ngành Y tế Nghệ An lần thứ 9 năm 2024

Thứ hai - 05/02/2024 05:14
Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 300 năm ngày sinh của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác; kỷ niệm 69 năm Ngày thầy thuốc việt Nam 27/02 và hưởng ứng "Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện - Lễ hội Xuân hồng 2024" của Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện Việt Nam
Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 300 năm ngày sinh của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác; kỷ niệm 69 năm Ngày thầy thuốc việt Nam 27/02 và hưởng ứng "Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện - Lễ hội Xuân hồng 2024" của Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện Việt Nam, sáng 4/02, Sở Y tế Nghệ An phát động Chương trình hiến máu tình nguyện trong cán bộ, viên chức, người lao động các Bệnh viện, đơn vị Y tế đóng trên địa bàn TP Vinh với chủ đề "Giọt hồng Blouse trắng" lần thứ 9 - năm 2024.
TS. Nguyễn Hữu Lê, Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, trên thực tế có những thời điểm trong dịp hè và dịp tết nguyên đán, tình trạng thiếu máu cục bộ vẫn xảy ra, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công tác khám, điều trị. Bởi vậy, đây là hoạt động thiết thực, nhân đạo nhằm chung tay vì người bệnh trong cấp cứu, điều trị người bệnh, khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.
Anh-tin-bai
Đại biểu tham dự Ngày hội Hiến máu
"Hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng. Đặc biệt, truyền thống này lại được thể hiện trong đội ngũ cán bộ ngành y của chúng ta - những người được xã hội tôn vinh "Lương y như từ mẫu". Đây là món quà có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người bệnh cũng như góp phần tích cực vào công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân" – TS. Nguyễn Hữu Lê nhấn mạnh.
Anh-tin-bai
TS. Nguyễn Hữu Lê - Phó giám đốc Sở Y tế Nghệ An phát biểu
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO): Mỗi năm trên toàn cầu có hơn 80 triệu đơn vị máu được hiến tặng. Tại Việt Nam, mỗi năm cần hơn 1,6 triệu đơn vị máu phục vụ công tác khám, chữa bệnh. Năm 2023, toàn quốc đã vận động, tiếp nhận 1.555.593 đơn vị máu, đạt 110% kế hoạch đề ra. Trong đó, 99% đơn vị máu là từ người hiến máu tình nguyện, tương đương trên 1,5% dân số hiến máu; tỷ lệ hiến máu nhắc lại đạt trên 60%; tỷ lệ đơn vị máu có thể tích 350ml trở lên đạt 61%.
Anh-tin-bai
Lãnh đạo ngành Y tế tham gia hiến máu
Tại Nghệ An, theo báo cáo của Trung tâm Huyết học - Truyền máu Nghệ An, năm 2023 đã tiếp nhận 49.716 đơn vị máu (vượt 124% chỉ tiêu trung ương giao); sản xuất, cấp phát hơn 70 nghìn đơn vị máu và chế phẩm máu cho các bệnh viện trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An và Hà tĩnh; Công tác An toàn truyền máu được đảm bảo; Chất lượng túi máu được nâng cao, XN sàng lọc máu được chuẩn hóa bằng công nghệ cao (NAT), chứng nhận ISO 15189 của tổ chức BOA.
Anh-tin-bai
Toàn cảnh Ngày hội hiến máu

Dự kiến, Ngày hội giọt hồng blouse trắng trong ngày hôm nay sẽ thu được hơn 900 đơn vị máu từ gần 1.500 cán bộ, người lao động ở các bệnh viện, đơn vị y tế trên địa bàn TP Vinh.

Phúc Hằng - Phạm Hường

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây