Hội nghị trực tuyến liên ngành tăng cường công tác phòng, chống các bệnh lây truyền từ động vật sang người năm 2024.

Thứ tư - 27/03/2024 02:53
Bộ Y tế tổ chức “ Hội nghị trực tuyến liên ngành tăng cường công tác phòng, chống các bệnh lây truyền từ động vật sang người năm 2024”.Chủ trì Hội nghị có Bà Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế, Ông Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.
Sáng ngày 27/3, Bộ Y tế tổ chức “ Hội nghị trực tuyến liên ngành tăng cường công tác phòng, chống các bệnh lây truyền từ động vật sang người năm 2024”.
Chủ trì Hội nghị có Bà Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế, Ông Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.Tham dự tại điểm cầu tỉnh Nghệ An có TS.BS Nguyễn Văn Thương - Phó giám đốc SYT, Ông Trần Xuân Học - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi – Thú y; Đại diện Lãnh đạo Trung tâm KSBT tỉnh; Đại diện Lãnh đạo các Bệnh viện trên địa bàn; cùng các khoa, phòng liên quan.
Anh-tin-bai
TS.BS Nguyễn Văn Thương - Phó giám đốc SYT, Ông Trần Xuân Học - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Tại Hội nghị, các đơn vị từ Trung ương và địa phương đã chia sẻ về tình hình dịch bệnh, những khó khăn, thách thức cũng như các bài học kinh nghiệm và giải pháp nhằm tăng cường công tác phòng, chống các bệnh lây truyền từ động vật sang người năm 2024.
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Nghệ An
 Với cúm A(H5N1), sau 08 năm kể từ năm 2014 không ghi nhận ca mắc mới, trong tháng 8/2022 và tháng 3/2024 đã ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc mới, trong đó có 1 trường hợp tử vong. Đối với bệnh dại, đây là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm gây dịch có số tử vong trên người cao trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Từ năm 2023 đến nay, tình hình bệnh dại tại Việt Nam diễn biến phức tạp; từ đầu năm 2024, số ca mắc tiếp tục gia tăng đột biến với 27 trường hợp tử vong do dại, tăng 16 ca so với cùng kỳ năm ngoái (~170%).
Anh-tin-bai
 
Anh-tin-bai
Toàn cảnh hội nghị
Bộ Y tế và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhận định trong thời gian tới nguy cơ các ổ dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người vẫn tiếp tục xảy ra. Bộ Y tế và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiến nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị, địa phương triển khai đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng thời chỉ đạo chính quyền địa phương huy động nguồn lực, sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội đối với công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm, quan tâm đến các bệnh lây truyền từ động vật sang người; trong đó quan tâm bố trí kinh phí, nguồn nhân lực cho việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch nhằm bảo vệ sức khỏe người dân, bảo vệ đàn vật nuôi, đảm bảo nguồn cung thực phẩm gia cầm an toàn, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và đẩy mạnh xuất khẩu gia cầm và sản phẩm gia cầm.

 

Thái Thuý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây