Thực hiện Quyết định số 3089/QĐ-TLĐ về việc hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện "3 tại chỗ" của doanh nghiệp tại địa bàn các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách toàn tỉnh, thành phố theo Chỉ thị 16/CT-TTg.
Sáng ngày 27/8, Ban thường trực Công đoàn ngành Y tế do đồng chí Phạm Quốc Dương- Chủ tịch Công đoàn làm Trưởng đoàn. Đoàn đã đến trực tiếp thăm hỏi, động viên, chia sẻ cán bộ y tế thực hiện "3 tại chỗ"(sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ) tại Bệnh viện Quốc tế Vinh và Công ty CP Dược Nghệ An,
Tại các đơn vị, đoàn cũng được nghe báo cáo nhanh về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch nhằm bảo vệ sức khỏe cho cán bộ CNVC cụ thể: vừa khám, chữa bệnh vừa đảm bảo sản xuất theo hình thức “3 tại chỗ”. vừa thực hiện tốt phòng, chống dịch bệnh. Bố trí chỗ ăn, nghỉ, làm việc đặc biệt là chế độ ăn cho cán bộ CNVC tại đơn vị đang thực hiện "3 tại chỗ".
Tuy nhiên, tại các đơn vị cũng không gặp ít khó khăn trong kinh doanh cũng như việc mua thực phẩm rau, củ, quả để chế biến thức ăn phù hợp cho cán bộ tại đơn vị. Sự lưu thông trên các tuyến đường phố để thu mua thực phẩm; nguồn nguyên liệu để sản xuất thuốc còn hạn chế,... Dịp này đoàn đã đến tặng quà gồm sữa tươi, mì tôm và khẩu trang cho các đơn vị
Thay mặt thường trực Công đoàn ngành đồng chí Phạm Quốc Dương- Chủ tịch Công đoàn ghi nhận đánh giá cao trong công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như công tác sản xuất tại đơn vị. Bên cạnh đó đồng chí đã chia sẻ những khó khăn của các đơn vị trong việc thực hiện "3 tại chỗ" và gửi lời chúc đến cán bộ CNVC người lao động luôn mạnh khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện nghiêm công tác phòng chống COVID-19./.
Thu Hiền
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn