Nghệ An tố chức Lễ Mít tinh Truyền thông vận động ủng hộ công tác phòng ngừa sốt rét quay trở lại và hướng tới loại trừ sốt rét toàn quốc vào năm 2030

Thứ sáu - 29/09/2023 05:11
Sáng 29/9, Ban quản lý Dự án RAI3E tỉnh Nghệ An tổ chức lễ Mít tinh và diễu hành vận động chính quyền tỉnh, các sở ban ngành và cộng đồng, tăng cường ủng hộ phòng sốt rét quay trở lại và loại trừ sốt rét khỏi cộng đồng theo đúng lộ trình của Bộ Y tế.
Về dự chương trình có DS.CKII Trần Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tế - Trưởng Ban quản lý Dự án tỉnh; TS.BS Chu Trọng Trang - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; đại diện các Sở, ban ngành tỉnh; đại diện UBND TP Vinh, Trung tâm VHTT và truyền thông; Đại diện lãnh đạo các Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Quỳ Châu và Đoàn thanh niên CS HCM thuộc Chi đoàn Sở Y tế cùng tham dự chương trình.
Sự kiện Truyền thông lần này không chỉ có ý nghĩa phát động tuyên truyền, hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống sốt rét mà còn có giá trị thiết thực nâng cao nhận thức tham gia phòng chống sốt rét của người dân nhằm thực hiện có hiệu quả Chiến lược phòng chống và loại trừ sốt rét của Quốc gia.
Anh-tin-bai
 DS.CKII Trần Minh Tuệ – Phó Giám đốc Sở Y tế – Trưởng Ban quản lý Dự án tỉnh lên phát biểu diễn văn phát động chiến dịch truyền thông phòng, chống và loại trừ sốt rét trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Tại Nghệ An bước vào giai đoạn Phòng chống sốt rét Quốc gia, tập trung mọi nguồn lực để khống chế, thực hiện mục tiêu giảm mắc, giảm dịch và giảm chết, đẩy lùi sốt rét và từng bước xây dựng các yếu tố bền vững. Năm 2000 Nghệ An không còn người chết do sốt rét, không xảy dịch SR; Từ năm 2001 đến nay tình hình sốt rét Nghệ An ổn định, Đặc biệt là 3 năm liên tục 2018- 2020 không còn KSTSR nội địa; năm 2021 toàn tỉnh đạt tiêu chí loại trừ sốt rét và đã được công nhận tỉnh đạt tiêu chí loại trừ Sốt rét; đây là sự kiện rất ý nghĩa ghi nhận thành quả mà ngành Y tế Nghệ An đạt được trong công cuộc phòng chống bệnh sốt rét..

Anh-tin-bai
Các đại biểu tham dự lễ mít tinh chiến dịch truyền thông phòng, chống và loại trừ sốt rét năm 2023.

Tại lễ mít tinh, với chủ đề “Dồn tổng lực về đích thành công loại trừ sốt rét”, DS.CKII Trần Minh Tuệ – Phó Giám đốc Sở Y tế – Trưởng Ban quản lý Dự án tỉnh lên phát biểu diễn văn phát động chiến dịch truyền thông phòng, chống và loại trừ sốt rét trên địa bàn tỉnh trong năm 2023.Trong đó nhấn mạnh triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới. Tiếp tục giữ vững các thành quả đã đạt được trong công tác phòng chống sốt rét, phấn đấu không để sốt rét quay trở lại tại tỉnh Nghệ An góp phần loại trừ sốt rét cả nước như lộ trình đã đề ra. Tận dụng tối đa mọi nguồn lực đầu tư nhằm thực hiện tốt các mục tiêu và chỉ tiêu đề phòng sốt rét quay trở lại theo kế hoạch. Đẩy mạnh hoạt động xã hội hóa công tác phòng chống, loại trừ sốt rét, chú trọng phối hợp với quân y và bộ đội biên phòng trong phòng chống sốt rét, tăng cường công tác giám sát dịch tễ sốt rét, chú trọng tại các vùng trọng điểm sốt rét cũ. Làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục phòng sốt rét quay trở lại mỗi cán bộ y tế phải là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác truyền thông giáo dục phòng bệnh sốt rét, nhằm giúp cho cộng đồng nâng cao nhận thức và hiểu biết về sốt rét cũng như tác hại của bệnh sốt rét đối với sức khỏe con người.

Anh-tin-bai
  Tiết mục văn nghệ hưởng ứng chiến dịch truyền thông phòng, chống và loại trừ sốt rét năm 2023.
  Đồng thời, cũng mong muốn các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, các đồng chí các sở ban ngành tăng cường chỉ đạo các ban ngành đoàn thể trên địa bàn chú trọng lồng ghép chương trình phòng chống và loại trừ bệnh sốt rét vào các chương trình xóa đói, giảm nghèo; ưu tiên cho vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Đây là một trong những giải pháp rất quan trọng quyết định không để sốt rét quay trở lại tại tỉnh nhà và góp phần thực hiện đúng lộ trình loại trừ sốt rét của cả nước, đồng chí Trần Minh Tuệ – Phó giám đốc Sở Y tế Trưởng Ban quản lý dự án đánh giá cao những thành công trong công tác phòng chống sốt rét mà tỉnh ta đã đạt được, cùng với đó, từ Lễ Mít tinh hôm nay chúng ta sẽ thực hiện tốt mục tiêu chiến lược theo chủ đề của Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra nhằm sớm loại trừ bệnh sốt rét ra khỏi cộng đồng.
Anh-tin-bai
Đoàn diễu hành trên các trục đường chính của trung tâm thành phố nhằm hưởng ứng hoạt động truyền thông vận động chính quyền tỉnh, các sở, ban, ngành và cộng đồng ủng hộ phòng, chống, loại trừ sốt rét 2023.

Ngay sau lễ mít tinh, Ban Quản lý Dự án đã tổ chức diễu hành trên các trục đường chính của trung tâm thành phố nhằm hưởng ứng hoạt động truyền thông vận động chính quyền tỉnh, các sở, ban, ngành và cộng đồng ủng hộ phòng, chống, loại trừ sốt rét và nâng cao ý thức phòng, chống sốt rét của cộng đồng.

Hội nghị đầu tư với các sở ban ngành, các đối tác về công tác phòng sốt rét quay trở lại tại Nghệ An
Trước đó BQL Dự án RAI3E cũng đã tổ chức cuộc họp và hội nghị đầu tư với các sở ban ngành, các đối tác về công tác phòng sốt rét quay trở lại tại Nghệ An. ./.

Thái Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây