Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi đồng hành cùng doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe cho người lao động

Thứ ba - 02/04/2024 03:29
Với mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động trong công tác chăm sóc sức khỏe, Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi tổ chức chương trình "Cập nhật một số văn bản quy phạm pháp luật và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý sức khỏe người lao động tại doanh nghiệp".
Với mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động trong công tác chăm sóc sức khỏe, Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi tổ chức chương trình "Cập nhật một số văn bản quy phạm pháp luật và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý sức khỏe người lao động tại doanh nghiệp".

Tham dự và trao đổi các vấn đề liên quan có Thạc sĩ - Bác sĩ Phạm Xuân Thành – Phó Trưởng phòng Quản lý sức khỏe lao động – Cục Quản lý môi trường Y tế (Bộ Y tế); Tiến sĩ - Bác sĩ Hà Lan Phương - Trưởng khoa Khám bệnh chuyên ngành Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường - Bộ Y tế; PGS.TS - Bác sĩ Nguyễn Minh Hiếu - Trưởng khoa Sức khỏe nghề nghiệp Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi.

Thạc sĩ - Bác sĩ Phạm Xuân Thành – Phó Trưởng phòng Quản lý sức khỏe lao động – Cục Quản lý môi trường Y tế (Bộ Y tế) chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý sức khoẻ người lao động tại doanh nghiệp. Ảnh: PV

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Sở Y tế; Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam; đại diện lãnh đạo Thị uỷ, UBND thị xã Hoàng Mai. Tham dự chương trình có đại diện 70 doanh nghiệp có số lượng lao động lớn.
Sức khỏe của người lao động là một trong những yếu tố quyết định chất lượng, năng suất làm việc và sự phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy, ngoài thực hiện tốt các chính sách chăm lo đời sống thì việc tạo môi trường lao động an toàn, bảo đảm tốt sức khỏe cho người lao động cần được các doanh nghiệp chú trọng.

Việc khám sức khỏe định kỳ cho người lao động đóng vai trò quan trọng. Qua đó, giúp người lao động được chẩn đoán, phát hiện và điều trị sớm bệnh nghề nghiệp; đồng thời, kiến nghị doanh nghiệp bố trí, sắp xếp việc làm hợp lý để bảo đảm sức khỏe cho người lao động và chất lượng sản phẩm.

Đại diện các doanh nghiệp tham dự chương trình. Ảnh: PV

Để bảo đảm chính xác kết quả khám và chẩn đoán đúng bệnh, các doanh nghiệp cần lựa chọn những cơ sở y tế khám sức khỏe uy tín có nhiệm vụ và đủ chức năng phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho cả người lao động và doanh nghiệp. Qua đó, giúp doanh nghiệp có đội ngũ lao động khỏe mạnh, làm việc mang lại năng suất cao.
Với mong muốn đồng hành, chia sẻ với doanh nghiệp và người lao động trong công tác chăm sóc sức khỏe, Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi (thuộc Công ty TNHH Y tế Hoàng Mai) phối hợp cùng chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực đến từ Cục Quản lý môi trường Y tế, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường tổ chức chương trình "Cập nhật một số văn bản quy phạm pháp luật và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý sức khỏe người lao động tại doanh nghiệp".


​​​​​​Bà Trần Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam chia sẻ về ý nghĩa của việc khám sức khỏe định kỳ và bệnh nghề nghiệp cho người lao động. Ảnh: PV

Tham dự chương trình, đại diện các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp, cán bộ chuyên trách phụ trách công tác quản lý sức khỏe người lao động của các doanh nghiệp được các chuyên gia từ Cục Quản lý môi trường Y tế, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường – Bộ Y tế cập nhật một số văn bản quy định về quản lý sức khỏe người lao động tại doanh nghiệp; Ý nghĩa của việc khám sức khỏe định kỳ và bệnh nghề nghiệp cho người lao động"; Hướng dẫn triển khai thực hiện quản lý sức khỏe người lao động tại doanh nghiệp,...

Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi thực hiện khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động của các doanh nghiệp. Ảnh: PV

Sau hơn 15 năm xây dựng và trưởng thành, Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi Nghệ An đã từng bước khẳng định uy tín, chất lượng, là địa chỉ tin cậy trong khám, chữa bệnh đa khoa, khám sức khỏe định kỳ, khám bệnh nghề nghiệp... cho nhân dân và doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn trong và ngoài tỉnh.

Thu Hiền (theo báo Nghệ An)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây